• Knowledge

10 อันดับที่นอนคุณภาพดี ประจำปี 2021 แก้อาการนอนปวดหลังให้ดียิ่งขึ้น

  • โดย NocNoc Writer

  • 1.2K

ปัญหาการนอนปวดหลังเป็นสิ่งกวนใจ ซึ่งสร้างความลำบากในการใช้ชีวิตของใครหลายคน ทั้งทำให้เมื่อยล้าตามร่างกาย ไม่สบายตัว อาจส่งผลให้ทำอะไรก็ติดขัดไปทั้งวัน โดยปัญหานี้สามารถแก้ได้หลายวิธี อย่างเช่นการเลือกใช้ที่นอนแก้ปวดหลังคุณภาพดี นับเป็นวิธีการบรรเทาปัญหานอนปวดหลัง ลดความเมื่อยล้าที่เกิดขึ้นระหว่างวัน และช่วยเสริมสุขภาพร่างกายของคุณให้ดีขึ้นได้เรื่อย ๆ วันนี้ NocNoc.com ขอแนะนำวิธีแก้ และบรรเทาอาการปัญหานอนปวดหลัง พร้อมที่นอนคุณภาพดี 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม พร้อมตื่นมาอย่างสดใส!

ผลเสียของอาการนอนปวดหลัง

ภาพ: อาการปวดเมื่อยหลังจากตื่นนอน

อาการปวดหลังที่มีสาเหตุมาจากการนอน ไม่ว่าจะเกิดจากการนอนผิดท่าหรือจากที่นอนไม่มีคุณภาพ ทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น หลัง เอว สะโพก คอ บ่า หรือไหล่ ซึ่งอาการเหล่านี้ส่งผลต่อการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก ยิ่งคุณต้องนั่งทำงานต่อเนื่องเป็นเวลาหลายชั่วโมง จะยิ่งเพิ่มความล้ามากขึ้น นานวันเข้าก็จะกลายเป็นอาการปวดเรื้อรัง จนอาจถึงขั้นกระดูกสันหลังผิดรูปได้เลย

ดังนั้นเพื่อให้ปัญหาดังกล่าวไม่กลายเป็นเรื่องใหญ่ วันนี้ NocNoc.com จึงขอแนะนำวิธีบรรเทาและแก้อาการปวดหลัง ลดความเมื่อยล้า และช่วยรักษาสุขภาพร่างกายของคุณให้ดีขึ้นได้! 

วิธีบรรเทาอาการแก้ปัญหานอนปวดหลัง

1. บำบัดด้วยหัตถการ

ภาพ: แก้ปัญหาปวดหลังด้วยการบำบัด

วิธีแรกของการบรรเทาอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ทำได้โดยการพบแพทย์หรือนักหัตถการ เพื่อวินิจฉัยและหาวิธีการรักษาที่เหมาะสมสำหรับอาการของคุณ โดยวิธีการดังกล่าวทำได้ตั้งแต่รักษาเบื้องต้น เช่นการประคบ การนวด หรือการบริหารกล้ามเนื้อ ซึ่งมีข้อดีคือจะได้รับการรักษาที่ถูกต้องและเหมาะสมโดยผู้เชี่ยวชาญ

นอกจากนี้ยังมีวิธีการทำหัตถการอย่างการจัดกระดูก รวมถึงการรักษาแบบอัลตราซาวน์ การทำเลเซอร์ หรือการผ่าตัด ซึ่งเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่เห็นผลอย่างรวดเร็ว แต่ต้องแลกกับค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง

2. เปลี่ยนท่านอน

ภาพ: ท่านอนที่ดีและไม่ดีต่อสุขภาพ

อีกวิธีการแก้ปัญหาที่ทำได้จากการปรับพฤติกรรมของตัวเอง คือ การเปลี่ยนท่านอนให้เหมาะสม โดยท่านอนที่ดีต่อสุขภาพและช่วยลดอาการปวดหลัง คือ การนอนตะแคงข้าง ใช้หมอนที่ไม่สูงมาก เมื่อนอนแล้วช่วงคออยู่ราบไปกับลำตัว แล้วใช้หมอนอิงหรือหมอนข้างก่ายไว้ระหว่างเข่าไว้ เพื่อป้องการพลิกหรือผิดรูปของกระดูกสันหลังส่วนล่าง ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการปวดหลัง

3. เลือกใช้ที่นอนคุณภาพดี

ภาพ: การเปลี่ยนที่นอนคุณภาพเพื่อรองรับสรีระร่างกาย

วิธีสุดท้ายสำหรับการลดอาการนอนปวดหลัง คือ การเปลี่ยนมาใช้ที่นอนคุณภาพดี รองรับสรีสระร่างกายของเราได้อย่างเหมาะสม ช่วยลดอาการปวดเมื่อยลงได้มาก คุณสมบัติหลักของที่นอนแก้ปวดหลัง คือ มีความยืดหยุ่นสูง รองรับน้ำหนักและสรีระของร่างกายได้เป็นอย่างดี อาจรวมไปถึงการเลือกใช้ผ้าที่ระบายอากาศได้ดี มีการเคลือบสารป้องกันไรฝุ่น เชื้อโรค และแบคทีเรียต่าง ๆ ด้วย 

โดยที่นอนที่ได้รับความนิยมมี 2 ประเภทหลัก ๆ คือ ที่นอนสปริงและที่นอนยางพารา

  • ที่นอนสปริง มีโครงสร้างหลักเป็นลวดสปริงตรงกลางที่นอนและเสริมด้วยวัสดุอื่น ๆ ด้านบนเพื่อรองรับการนอนให้มีความนุ่มสบายมากขึ้น ซึ่งมีทั้งแบบบอนแนลสปริงและพ็อคเก็ตสปริง
  • ที่นอนยางพารา เป็นอีกประเภทที่ได้รับความนิยม เนื่องจากช่วยลดอาการปวดหลังได้ด้วย มีทั้งผลิตจากยางพาราแท้ 100% แบบไฮบริดที่ผสมวัสดุอื่นเข้ามา และแบบอัดที่มีความแน่นมาก

วันนี้ NocNoc.com ขอแนะนำที่นอนแก้ปวดหลังทั้ง 10 อันดับ ทั้งคุณภาพดี คุ้มราคา ช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยตามร่างกาย 

ที่นอนแก้อาการปวดหลังคุณภาพดี 10 อันดับ ประจำปี 2021 ช่วยลดอาการนอนปวดหลัง

1. Darling Deluxe ที่นอนรุ่น Sleepeze

ที่นอนสุขภาพแก้ปวดหลังให้ดีขึ้น จาก Darling Deluxe รุ่น Sleepeze (สลีปปีซ) นอกจากช่วยลดอาการปวดเมื่อยจากการนอนแล้ว ยังมีคุณสมบัติโดยการใช้ผ้าหุ้มที่นอนแบบป้องกันไรฝุ่น ตอบโจทย์ทุกการพักผ่อน ให้มีประสิทธิภาพอย่างสะอาดและปลอดภัย

ด้วยเป็นที่นอนระบบ Bonnell Super Spring ออกแบบให้รองรับน้ำหนักและสรีระร่างกายได้ดี ช่วยลดแรงกดทับขณะนอน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการปวดหลัง อีกทั้งยังมีความนุ่มแน่นแบบพอดี ทำให้คุณหลับสบายตลอดคืน เหมือนได้ชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100% และพร้อมตื่นมาต้อนรับเช้าวันต่อไปอย่างสดใส

2. Nice Sweet ที่นอนพ็อคเก็ตสปริงรุ่น Fuji

ที่นอน รุ่น Fuji จาก Nice Sweet ออกแบบให้เป็นที่นอน 3 ชั้น โดยโครงสร้างหลัก คือ ระบบ Pocket Spring เป็นสปริงที่ใส่อยู่ในถุงผ้า และแยกตัวกันอย่างเป็นอิสระ จึงได้คุณสมบัติสำคัญที่ลดการสะเทือน ช่วยป้องกันการรบกวนจากการพลิกตัว เสริมให้หลับสบายเต็มอิ่มแบบไม่รบกวนคนข้าง ๆ

ส่วนต่อมาเป็นชั้นรองรับที่ซัพพอร์ตด้วย Supreme PU Foam ฟองน้ำวิทยาศาสตร์คุณภาพสูง ให้ความนุ่มสบาย และชั้นสุดท้าย คือ หุ้มด้วยผ้า Louis Orchid เนื้อสัมผัสสบายผิว ป้องกันไรฝุ่น ลดการสะสมของสิ่งสกปรก อีกทั้งยังมีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี ช่วยให้ผ่อนคลายขณะนอนหลับในทุกค่ำคืน

3. LUCKY MATTRESS ที่นอนรุ่น HARPER

ที่นอนจาก LUCKY MATTRESS รุ่น HARPER เป็นที่นอนสุดพิเศษด้วยการออกแบบเป็นทรงนาฬิกาทราย และเสริม Edge Stabilizer มีคุณสมบัติช่วยโอบรับสรีระร่างกายให้กระชับ ช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย และบรรเทาให้ปัญหาเหล่านี้เบาบางลง มาพร้อมกับผ้าหุ้มที่นอนคุณภาพดี ป้องกันไรฝุ่น เชื้อรา และแบคทีเรียต่าง ๆ นับว่าเป็นการทะนุถนอมผิวกายของคุณในทุกค่ำคืนอย่างอ่อนโยน

ด้วยระบบสปริงนำเข้าจากต่างประเทศ แบบ Double Conical Spring ใช้สปริงจากเหล็กล้า ทำให้แข็งแรงคงทน ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้น รวมถึงใช้ลวดคุณภาพสูงกระจายน้ำหนักได้ดี และปรับให้กระดูกสันหลังอยู่ในลักษณะที่ถูกต้อง รองรับสรีระของร่างกายได้ทุกอิริยาบถ ช่วยฟื้นฟูร่างกายให้นอนได้เต็มอิ่มตื่นมาอย่างสดชื่น

4. SleepHappy รุ่น Passion ที่นอนพ็อกเก็ตสปริง

ที่นอนคุณภาพดีช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง จาก SleepHappy รุ่น Passion เป็นที่นอน Pocket Spring เกรด A คุณภาพระดับโรงแรม 5 ดาว ที่นอนหุ้มด้วยผ้า Persian Praisley และด้านข้างใช้ผ้ารังผึ้ง 3D ส่งผลให้อากาศไหลผ่านได้ดี สร้างความเย็นสบาย ไม่อับชื้น นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีแยกการสั่นไหวบนที่นอน ช่วยให้ไม่กวนใจคนด้านข้างในเวลาที่นอนพลิกตัว

ที่นอนรุ่นนี้เป็นที่นอน Euro-Top ประกอบด้วยหลายชั้นทั้งระบบ Pocket Spring 5 Zone ซึ่งปรับการเคลื่อนไหวได้อิสระ ทำหน้าที่รองรับและกระจายน้ำหนักได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมกับ Comfort Plush Foam ให้สัมผัสที่นุ่มแน่นกำลังดี เหมาะกับการนอนพักผ่อนให้หลับได้สนิททั้งคืน

5. SleepHappy รุ่น CLOUDx2 ที่นอนพ็อคเก็ตสปริง

ที่นอนคุณภาพดี รุ่น CLOUDx2 เป็นอีกหนึ่งรุ่นจาก SleepHappy ซึ่งเป็นที่นอน Pocket Spring ด้วยโครงสร้างถึง 8 ชั้น พร้อมหุ้มด้วย Dream Fiber เพิ่มให้มีสัมผัสนุ่มสบาย และหุ้มด้านนอกอีกชั้นด้วยผ้าหุ้มใยบัว ที่โดดเด่นด้านการระบายอากาศ ช่วยปรับอุณหภูมิให้เข้ากับสภาพอากาศ สร้างบรรยากาศการนอนของคุณให้สบายมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังเสริมด้วย HD COMFORT เป็นเนื้อโฟมอัดแน่นหนานุ่ม มีคุณสมบัติยืดหยุ่นได้สูง รองรับสรีระได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะบริเวณกระดูกสันหลัง ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการช่วยลดอาการปวดหลังได้ อีกทั้งยังมีระบบ Pocket spring 5 Zone Iso-Coil ที่รองรับน้ำหนักได้มาก รวมถึงช่วยแยกการเคลื่อนไหว ป้องกันการรบกวนระหว่างนอนหลับนั่นเอง