• Knowledge

10 ตู้เย็นคุณภาพ พร้อมวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นที่ควรรู้

  • โดย NocNoc

  • 566

การเลือกซื้อตู้เย็นในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ดีไซน์ที่ทันสมัย ไม่จำกัดแค่ตู้เย็น 1 ประตูหรือตู้เย็น 2 ประตูเหมือนในอดีต อีกทั้งตู้เย็นยุคใหม่ยังช่วยประหยัดไฟมากยิ่งขึ้น แม้จะใช้งานอย่างหนักและเสียบปลั๊กไฟไว้นานเท่าเดิม สวนทางกับราคาของตู้เย็นที่ถูกลงกว่าสมัยก่อนหลายเท่าตัว 

ด้วยเหตุนี้ใคร ๆ ต่างก็เป็นเจ้าของตู้เย็นได้ง่ายขึ้น ชั้นวางของภายในก็สามารถขยับ ย้าย ปรับเปลี่ยนได้ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้มากกว่า แต่ละเลือกตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะกับห้องครัวของเรา NocNoc.com ได้นำวิธีเลือกตู้เย็นให้ได้คุณภาพพร้อมแนะนำ 10 ลิสต์ตู้เย็นที่เกิดมาเพื่อห้องครัวอย่างแท้ทรู

ภาพ: ตู้เย็นในห้องครัว

เพราะตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ซื้อแล้วจะอยู่คู่กับห้องครัวไปอีกนานหลายปี มีให้เลือกหลายขนาด ตั้งแต่ตู้เย็นขนาดเล็ก ขนาดกลาง ไปจนถึงขนาดใหญ่ก่อนตัดสินใจจ่ายตังค์ เรามาดูทริคการเลือกตู้เย็นให้เจอที่ใช่ และถูกใจที่สุดกันก่อน

5 วิธีเลือกตู้เย็นให้ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

ภาพ: ตู้เย็นครบฟังก์ชั่น

การเลือกตู้เย็นให้ตรงกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน และตรงตามความต้องการ จำเป็นต้องใช้เวลาทำความรู้จักข้อมูลเกี่ยวกับตู้เย็นให้รอบด้านก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อเป็นการตีวงสเปคของตู้เย็นให้แคบลงมา ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ของตู้เย็น ขนาด ฟังก์ชั่นการใช้งานภายใน โดยการเลือกซื้อตู้เย็นนั้นสิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดคือ

1. ความต้องการของผู้ใช้งานจริง

ภาพ: ตู้เย็นมินิ

ควรเลือกตู้เย็นตามความต้องการของผู้ใช้จริง เช่น คุณอยู่กันเป็นครอบครัวจำเป็นต้องใช้ตู้เย็นเพื่อเก็บรักษาของสด วัตถุดิบในการปรุงอาหาร เครื่องดื่ม อาจเลือกตู้เย็น 2 ประตู ที่แยกช่องแช่แข็งและช่องแช่เย็นธรรมดาออกจากกันชัดเจน เพื่อใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น เนื่องจากมีพื้นที่ภายในตู้มากกว่าตู้เย็น 1 ประตู

แต่ถ้าคุณเป็นหนุ่มโสด สาวโสด ใช้ชีวิตอยู่ในคอนโด คุณอาจมองหาแค่ตู้เย็นขนาดเล็ก ตู้เย็นมินิก็เพียงพอแล้ว เหมาะสำหรับการใส่เครื่องดื่ม อาหารแช่แข็งได้พอประมาณสำหรับ 1-2 คน

2. ดีไซน์สะท้อนรสนิยม

ภาพ: ตู้เย็นดีไซน์สีดำ เป็นเอกลักษณ์

แม้จะเป็นตู้เย็นที่อยู่ในห้องครัว แต่เวลาแขกไปใครมา เพื่อนมาหาแล้วอยากเดินไปหยิบน้ำดื่มในตู้เย็นเอง ดีไซน์ของตู้เย็น เช่น สี, รูปแบบ, ขนาด ก็มีส่วนทำให้แขกคนพิเศษของคุณเกิดความประทับใจในดีไซน์ภายนอกของตู้เย็นได้ทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น ตลอดจนสะท้อนรสนิยมในการเลือกใช้ของของคุณได้อีกด้วย

3. ประหยัดไฟเบอร์ 5

ถัดจากดีไซน์ ฟังก์ชั่นการใช้งาน ขนาดของตู้เย็น การทำงานของตู้เย็น อย่าลืมมองหาฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่มักจะแปะไว้ด้านหน้าของตู้เย็น เพื่อสำรวจดูข้อมูลการใช้ไฟฟ้า การทำงานของตู้เย็นก่อนซื้อ แม้ตู้เย็นจะกินไฟไม่เท่าเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่น ๆ แต่ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ก็ช่วยเซฟค่าไฟรวม ๆ ต่อปีแล้วหลายบาทเลยล่ะ

4. จำนวนชั้นวางภายใน

ภาพ: วางอาหารอย่างเหมาะสมในตู้เย็น

ตู้เย็นที่เหมาะสมกับการเก็บอาหารในบ้านควรมีชั้นวางที่เหมาะสมกับอาหารประเภทต่าง ๆ โดยชั้นวางควรถอดออกมาทำความสะอาดหรือปรับรูปแบบได้สะดวก ชั้นวางข้างประตูควรมีความแข็งแรงเหมาะสำหรับการแช่เครื่องดื่ม สำหรับลิ้นชักแช่ผักควรมีช่องแบ่งเพื่อจัดเก็บในอุณหภูมิที่เหมาะสม และสุดท้ายช่องแช่แข็งก็ควรมีช่องแยกสำหรับการปรับอุณหภูมิด้วยเช่นกัน

5. ความเงียบของการทำงาน

ภาพ: ตู้เย็นทำงานได้เงียบ

เนื่องจากตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเปิดใช้งานตลอดเวลา หากมีเสียงดังรบกวนก็คงไม่เหมาะกับการใช้งานในที่อยู่อาศัยขนาดเล็กอย่างหอพักหรือคอนโดมิเนียม อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก ก็ควรเลือกตู้เย็นที่ทำงานเงียบ ไม่ส่งเสียงรบกวนตัดปัญหาความรำคาญในบ้านได้ดีเลยทีเดียว

ภาพ: ตู้เย็นสำหรับครอบครัว

รวมลิสต์ “ตู้เย็น” ยอดนิยมที่เกิดมาเพื่อห้องครัวที่แท้ทรู

การเลือกตู้เย็นที่เหมาะสมนั้น แบรนด์ตู้เย็นเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ช่วยการันตีได้ว่าคุณจะได้ตู้เย็นที่มีคุณภาพไปใช้งาน การมองหาตู้เย็นที่มีชื่อเสียงหรือเป็นที่รู้จัก จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณทั้งเรื่องการทำความเย็น อายุการใช้งานและการรับประกัน แต่ถ้ากลัวว่าจะเสียเวลามองหาแบรนด์ที่ถูกใจ อ่านรีวิวที่ไหนก็ยังไม่เจอที่โดนสักที มาดู 10 ลิสต์ตู้เย็นที่ NocNoc.com รวบรวมมาให้เลือก รับรองว่าคุ้มค่าทั้งราคา ได้ครบเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานจริง

1. ตู้เย็น Hitachi รุ่น RH230PD

ตู้เย็น Hitachi รุ่น RH230PD ตู้เย็น 2 ประตูขนาด 54×158.5×65 ซม. เป็นตู้เย็นประหยัดพลังงานด้วยเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ขนาดกะทัดรัด ควบคุมการทำงานแบบอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งใช้งานได้ง่าย อีกทั้งยังมีระบบ Nano Titanium เป็นระบบกำจัดกลิ่นและแบคทีเรีย 

ดาว = 4.5 ดาว

คุณภาพความเย็น : 5/5 คะแนน

ความคุ้มค่าเรื่องราคา : 4.5/5 คะแนน

ความจุ : 4/5 คะแนน

ฟังก์ชั่นการใช้งาน : 4/5 คะแนน

ดีไซน์ : 4/5 คะแนน

ความประหยัด : 5/5 คะแนน

2. ตู้เย็น Samsung รุ่น RT38K501JS8/ST

ตู้เย็น Samsung รุ่น RT38K501JS8/ST เป็นตู้เย็น 2 ประตู ขนาด 67.5×178.5×66.x ซม. มาพร้อมระบบ Digital Inverter Compressor เป็นตัวช่วยรักษาอุณหภูมิให้เย็นอย่างสม่ำเสมอและคงที่ โดยใช้ไฟน้อยกว่าตู้เย็นปกติ และยังลดการสึกหรอของคอมเพรสเซอร์

นอกจากนี้ยังมี LED Lighting เป็นไฟส่องสว่างในตู้เย็นแต่ประหยัดกว่าหลอดไฟปกติถึง 20 เท่า ช่วยลดความร้อนในตู้เย็นและช่วยให้อาหารสดใหม่ได้นานยิ่งขึ้น และ Deodorizing Filter ช่วยแก้ปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ในช่องแช่แข็ง โดยตู้เย็นมาพร้อมกับดีไซน์โมเดิร์นและมือจับแบบทันสมัยที่เปิด-ปิดได้สะดวก

ดาว = 4 ดาว

คุณภาพความเย็น : 5/5 คะแนน

ความคุ้มค่าเรื่องราคา : 4/5 คะแนน

ความจุ : 4/5 คะแนน

ฟังก์ชั่นการใช้งาน : 4/5 คะแนน

ดีไซน์ : 3/5 คะแนน

ความประหยัด : 5/5 คะแนน

3. ตู้เย็น Mitsubishi รุ่น MR-17RSA-RED

ตู้เย็น Mitsubishi รุ่น MR-17RSA-RED ตู้เย็นความจุ 6 คิว ขนาดกะทัดรัด 65x65x125 ซม. แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน ปลอดภัยและแข็งแรงด้วยที่ครอบคอมเพรสเซอร์ โดดเด่นด้วยดีไซน์โมเดิร์นทันสมัยแบบ SUPREME DESIGN แผงควบคุมภายในทำงานด้วยระบบ Micro Computer จึงปรับอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ วัสดุภายในผลิตจาก Tempered Glass ชั้นวางที่รับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 100 กก. พร้อม LED Light ส่องแสงสีขาวนวลสบายตา 

ดาว = 4 ดาว

คุณภาพความเย็น : 5/5 คะแนน

ความคุ้มค่าเรื่องราคา : 4/5 คะแนน

ความจุ : 3/5 คะแนน

ฟังก์ชั่นการใช้งาน : /5 คะแนน

ดีไซน์ : 5/5 คะแนน

ความประหยัด : 5/5 คะแนน

4. ตู้เย็น Mitsubishi รุ่น MR-CGX42EP-GBR

ตามมาติด ๆ กับตู้เย็น Mitsubishi อีกแบรนด์ที่ผลิตตู้เย็นออกมาจำหน่ายแล้วหลายรุ่น ความน่าสนใจของตู้เย็น Mitsubishi ก็คือในเครือของ Mitsubishi เองผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าแทบจะทุกชนิด ทำให้มั่นใจได้เรื่องคุณภาพ การรับประกัน